Đăng ngày:   29 - 11 - 2021
5.0/5 (3 Reviews)

Tại sao bắt buộc phải có Coach khi tập gym ems?

Coach ems đóng vai trò quan trọng, quyết định 75% hiệu quả tập luyện của bạn. Cùng 18Fit tìm hiểu tại sao phải bắt buộc có coach khi tập công nghệ ems

Tóm Tắt :

Nhiều người cho rằng khi tập gym công nghệ ems, chỉ cần được hướng dẫn vài lần sau đó có thể tự tập mà không cần huấn luyện viên (coach). Tuy nhiên, vai trò của coach vô cùng quan trọng đối với người tập ems, đặc biệt là những ai mới bắt đầu tập cần được hướng dẫn cách tập luyện hiệu quả, đúng cách. Hãy cùng 18 Fit tìm hiểu một số lý do vì sao bắt buộc phải có coach khi tập gym công nghệ ems qua bài viết sau nhé!

Coach EMS đóng góp đến 75% hiệu quả tập luyện của bạn

Công nghệ ems là phương pháp tập luyện nâng cao sức khỏe và vóc dáng mới và thịnh hành nhất hiện nay. Tập EMS sử dụng các xung điện kích thích toàn bộ các nhóm cơ hoạt động và đốt calo nhiều hơn, từ đó mang lại hiệu quả tăng cơ giảm mỡ nhanh chóng.

Nhiều khách hàng lầm tường rằng cũng tương tự như gym truyền thống có thể có PT hay người hướng dẫn hoặc không. Họ có thể tự tập luyện được sau khi đã được hướng dẫn cách tập. Đây là một quan điểm sai lầm bởi với tập gym ems thì khác, luôn cần phải có Coach đồng hành 1:1.

công nghệ ems

Khi mới tiếp cận lần đầu, học viên sẽ được coach hỗ trợ mặc áo tập ems sao cho đúng cách, điều chỉnh điện cực và cường độ xung điện phù hợp với từng vùng mà học viên mong muốn tăng cơ, giảm mỡ. Coach cũng là người xây dựng lộ trình tập EMS phù hợp với thể trạng từng hội viên và theo dõi xuyên suốt để đánh giá hiệu quả tập luyện. Lộ trình tập mà coach xây dựng đóng vai trò quan trọng đối với kết quả tập luyện của bạn. Huấn luyện viên sẽ xem xét hiệu quả học viên đạt được qua từng giai đoạn để có những điều chỉnh kịp thời nhằm giúp học viên đạt được kết quả như mong muốn.

Tóm lại, coach là người xây dựng lộ trình luyện tập, đồng hành và hướng dẫn trong quá trình tập, theo dõi kết quả sau khi tập và tư vấn dinh dưỡng cho học viên. Vì thế, coach ảnh hưởng đến 75% hiệu quả tập luyện của bạn. 

Có thể nói, Coach EMS 18 Fit chính là linh hồn và là người chiếm vai trò quan trọng đối với hội viên khi tập gym công nghệ ems.

Vai trò của Coach đối với người tập gym EMS

Như 18 Fit đã giải thích thì vai trò của Coach hay người hướng dẫn tập EMS vô cùng quan trọng, cụ thể là:

Tăng sự tập trung khi tập luyện

Coach là người đồng hành xuyên suốt quá trình tập luyện, giúp người tập EMS tập trung hoàn toàn vào bài tập. Công nghệ ems là phương pháp tập luyện cường độ cao trong thời gian ngắn. Bạn chỉ tập trong vòng 18 phút, vì thế cần sự tập trung cao độ để hoàn thành.

Đối với những người mới tập lần đầu, coach sẽ hướng dẫn cho bạn các bài tập từ đơn giản đến nâng cao, giúp học viên cảm thấy thoải mái, tập trung và tiếp cận dễ dàng với công nghệ ems.

Đảm bảo an toàn cho mọi bài luyện tập

Cường độ xung điện quá cao, quá yếu hay tư thế sai đều có thể ảnh hưởng đến độ an toàn và hiệu quả khi tập. Xung điện sử dụng trong công nghệ ems đã được nghiên cứu và đảm bảo an toàn đối với sức khỏe người tập. Tuy nhiên, nếu cường độ vượt mức thể trạng người tập sẽ khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, nặng nhọc và đau nhức sau tập, đặc biệt là đối với người mới.

Lúc này, coach sẽ là người điều chỉnh máy tập ems, đảm bảo xung điện có cường độ phù hợp tại từng vùng mà học viên muốn tập trung giảm mỡ, tăng cơ. Bên cạnh đó, coach cũng giúp bạn thực hiện các động tác kết hợp đúng cách, đúng tư thế giúp hạn chế chấn thương khi tập.

Động tác của bạn luôn chuẩn nhất

Nếu tự tập, bạn sẽ không thể biết được động tác của mình đã đúng chưa, tư thế như thế nào là chuẩn. Ngoài việc không đạt kết quả như mong muốn thì tập luyện không đúng cách cũng có thể gây ra chấn thương và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

công nghệ ems

Khi tập một mình, bạn thường vô thức chọn những tư thế thoải mái mà không nghĩ rằng đó là những tư thế sai, tác động nhầm sang nhóm cơ khác khiến cho bài tập không đạt được hiệu quả, thậm chí là chấn thương. Coach sẽ là người giúp bạn loại bỏ những nguy cơ này và đảm bảo động tác của bạn luôn chuẩn nhất.

Coach định hướng và truyền động lực cho bạn

Cũng giống như tập gym thông thường, tập EMS cũng cần một quá trình lâu dài và kiên trì để đạt được vóc dáng đẹp. Việc tập một mình khiến bạn dễ nản chí, tập không đều đặn và dễ bỏ ngang. Coach sẽ là người định hướng và truyền động lực giúp bạn tập luyện đúng theo lộ trình và có nhiều hứng thú hơn. Cũng như, Coach sẽ đưa ra những lời khuyên, tạo môi trường thoải mái giúp bạn tập luyện hiệu quả.

Sắp xếp lộ trình phù hợp

Mỗi hngười tập sẽ có thể trạng và nhu cầu khác nhau, chính vì thế, không có một lộ trình chung khi tập công nghệ ems. Mỗi hội viên sẽ được Coach xây dựng lộ trình riêng.

Đối với hội viên mới tập EMS, huấn luyện viên sẽ luôn tư vấn và trao đổi để hiểu nhu cầu của từng người. Từ đó, phân bổ lịch tập sao cho hợp lý và tạo điều kiện thuận lợi để bạn đạt được mục tiêu. Bạn sẽ tập các động tác từ đơn giản đến nâng cao với cường độ từ nhẹ đến nặng. Còn với ai dã tập lâu năm, cơ quen với cường độ thấp thì coach sẽ điều chỉnh lại cường độ xung điện cao hơn cũng như kết hợp với các bài tập nâng cao giúp người tập đạt kết quả tốt nhất. Để làm được điều này, bạn bắt buộc cần đến sự hướng dẫn của coach

Người đưa ra lời khuyên dinh dưỡng sau mỗi buổi tập

Bên cạnh các bài tập công nghệ ems thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Bổ sung dinh dưỡng đúng cách giúp bạn đảm bảo sức khỏe, phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả. Coach sẽ là người đưa ra lời khuyên dinh dưỡng và những thực đơn gợi ý, thực phẩm nên ăn trước và sau khi tập ems giúp bạn đủ sức khỏe và nhanh chóng chinh phục vóc dáng mong ước.

>> Xem thêm: Chinh phục cơ bụng 6 múi với thực đơn tăng cơ cho người tập EMS

Kết

Với những vai trò quan trọng trên, coach là nhân tố quan trọng bắt buộc phải có tại hệ thống phòng tập công nghệ ems. Hiểu được điều này, tại phòng tập EMS 18FIT luôn đầu tư có những huấn luyện viên chuyên môn về huấn luyện thể hình và được đào tạo bài bản về công nghệ ems.

Khi tập ems tại 18 FIT, bạn sẽ được coach hướng dẫn và theo sát trong từng buổi tập, giúp bạn tập các bài tập phù hợp, điều chỉnh tư thế chuẩn giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu đã đề ra. Để được tư vấn và trải nghiệm tập thử công nghệ ems miễn phí, hãy liên hệ với 18 FIT ngay hôm nay!

>> Xem thêm: Calo là gì? Cách tính calo cho người giảm cân

Bài Viết Cùng Danh Mục

Công nghệ đốt mỡ PowersculpUSA 1060nm là gì?

Công nghệ đốt mỡ PowersculpUSA 1060nm là gì?

Đăng ngày: 04-10-2022

Giảm cân, giảm mỡ hiệu quả và nhanh chóng với công nghệ đốt mỡ PowersculpUSA 1060nm. Đảm bảo an toàn và hiệu quả không cần xâm lấn ảnh hưởng đến da. Đẩy nhanh hiệu quả gấp 3 lần nhờ kết hợp đốt mỡ và gym EMS

Xem Chi Tiết
20 Cách giảm mỡ đùi nhanh chóng và hiệu quả cho cả nam và nữ

20 Cách giảm mỡ đùi nhanh chóng và hiệu quả cho cả nam và nữ

Đăng ngày: 27-09-2022

Làm sao để giảm mỡ đùi nhanh chóng và hiệu quả chắc hẳn là thắc mắc của những ai đang cảm thấy tự ti bởi cặp đùi quá khổ của mình. 18Fit sẽ chia sẻ Top 20 cách giảm mỡ đùi tốt nhất tại bài viết này.

Xem Chi Tiết
Các bài tập cơ liên sườn hiệu quả tại nhà cho vòng 2 săn chắc

Các bài tập cơ liên sườn hiệu quả tại nhà cho vòng 2 săn chắc

Đăng ngày: 26-09-2022

Cơ liên sườn chính là phần cốt lõi gồm nhóm cơ nằm dọc hai bên xương sườn theo đường xiên lên của cơ thể, nối giữa trung tâm vùng bụng với xương sườn giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn và trông quyến rũ.

Xem Chi Tiết