Đăng ngày:   24 - 09 - 2021
5.0/5 (1 Reviews)

Người lớn tuổi có tập EMS Training được không?

EMS Training là phương pháp luyện tập ứng dụng công nghệ xung điện mới. Chúng có an toàn không?Người lớn tuổi có tập EMS Training được hay không?

Tóm Tắt :

EMS Training là phương pháp luyện tập ứng dụng công nghệ xung điện mới. Đối với giới trẻ thì tập luyện theo cách này đang được rất nhiều người ưa chuộng và thay thế cho các hoạt động gym truyền thống. Vậy những người trung niên, người già thì sao? Người lớn tuổi có tập EMS Training được hay không? Chúng có an toàn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Người lớn tuổi có tập EMS Training được không?

Người lớn tuổi có tập EMS Training được không?

Có rất nhiều lợi ích của việc luyện tập thể dục cho người lớn tuổi vì khi người cơ thể già đi, họ vẫn cần tập thể dục để khoẻ mạnh, giảm thiểu bệnh tật và gia tăng tuổi thọ hơn. Ngạc nhiên thay là bên cạnh các hoạt động thể dục thể thao thông thường thì người trung niên hay cao tuổi vẫn có thể tập luyện EMS Training.

EMS hoạt động bằng cách sử dụng xung điện để kích thích các cơ khi bạn đang tập luyện. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể đạt được kết quả mong muốn, ngay cả khi tập luyện với cường độ thấp hơn.

Cho những ai đang thắc mắc và lo lắng về khả năng chịu đựng và sức bền của họ khi về già thì EMS Training là một giải pháp tuyệt vời, vì mỗi buổi tập chỉ kéo dài 20 phút. Một loạt hoạt động ngắn trong 20 phút là tất cả những gì bạn cần để sức khoẻ tốt hơn.

Đặc biệt, công nghệ EMS đã được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng tập luyện cho những người cao tuổi không còn khỏe mạnh và năng động như trước đây nhưng đang tìm cách để trở lại thể lực.

W. Kemmler & S. von Stengel (Viện Vật lý Y khoa, Đại học Friedrich-Alexander, Đức ) đã thực hiện nghiên cứu đánh giá tác động của luyện tập EMS toàn thân đối với các thông số sức mạnh và thành phần cơ thể/khối lượng cơ ở các đối tượng người lớn tuổi. 30 phụ nữ sau mãn kinh (tuổi trung bình 65, ± 5 tuổi) đồng ý tham gia các buổi tập kéo dài một năm với các bài EMS 20 phút trong thời gian 14 tuần. Trong nghiên cứu thứ hai, 28 nam giới chưa qua đào tạo (65-75 tuổi) được kiểm tra năng lực thể chất và sự thay đổi thành phần cơ thể trước và sau khi huấn luyện EMS. Sau 14 tuần huấn luyện EMS. Cả 2 nhóm kết quả đều cho thấy những hiệu quả tích cực đáng kể

Tuy nhiên, Bạn cũng cần tuân thủ các chống chỉ định khi tập luyện EMS Training, đảm bảo rằng bạn không đeo máy trợ tim khi bắt đầu luyện tập và tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra với bác sĩ chăm sóc trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập thể dục nào.

Lợi ích và sự an toàn của EMS Training

Các bài tập EMS thường được kiểm soát bằng iPad và sự kiểm soát này diễn ra trong suốt quá trình tập làm giảm nguy cơ chấn thương, vì vậy bạn có thể tập luyện với cảm giác an toàn và thư giãn. Nhìn chung, EMS Trainingmang đến những lợi ích sau.

  • Ngăn ngừa tăng cân, tránh béo phì.
  • Làm săn chắc cơ thể: bằng cách tập luyện cho đến 350 cơ cùng lúc, cơ thể vẫn giữ được vóc dáng và bạn có thể săn chắc chân, cơ bụng, cánh tay, v.v.
  • Tăng cường sinh lực và sức bền tim mạch-hô hấp: nhờ luyện tập, bạn có thể phát huy chức năng tim mạch của mình và từng bước cải thiện hiệu suất của chúng.
  • Tăng cường cơ bắp: nó giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật và chấn thương vì bạn giảm nguy cơ té ngã.
  • Kích thích sự trao đổi chất: khi đốt cháy calo, nó sẽ kích hoạt sự trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn.
  • Cải thiện tính linh hoạt: kích thích điện khiến bạn làm việc trên trạng thái cân bằng và phối hợp.
  • Tránh đau khớp và do đó, cải thiện sự ổn định và tính chắc chắn của các chuyển động.
  • Cải thiện sức khỏe tinh thần và giấc ngủ.

Lợi ích và sự an toàn của EMS Training

Giới hạn độ tuổi là bao nhiêu để có thể tham gia luyện tập EMS?

Về cơ bản thì không có giới hạn độ tuổi để thực hiện EMS Training cho người trung niên hay cao tuổi! Tuy nhiên, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tập và tiến hành kiểm tra chuyên môn kỹ lưỡng.

Bạn có thể thảo luận với huấn luyện viên về nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mình và họ sẽ tính đến những điều này khi lập kế hoạch tập luyện EMS Training. Họ có thể điều chỉnh cả các bài tập và cường độ của xung điện để tính đến mọi tình trạng sẵn có, đảm bảo sự an toàn và đạt hiệu quả. Huấn luyện viên của bạn sẽ ở bên bạn trong từng bước để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất trong mỗi buổi tập luyện.

>> Xem thêm bài viết:

Công nghệ tập luyện EMS 18 Fit có an toàn không?

Bài Viết Cùng Danh Mục

Bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày

Bài tập plank giảm mỡ bụng hiệu quả chỉ với 5 phút mỗi ngày

Đăng ngày: 06-03-2022

Plank là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả cho cả năm lẫn nữ. Bật mí các bài tập Plank giảm mỡ biến thể từ cơ bản đến nâng cao đánh bay mỡ thừa vòng 2

Xem Chi Tiết
Tập gym EMS: phương pháp tập luyện giúp phục hồi chức năng hiệu quả

Tập gym EMS: phương pháp tập luyện giúp phục hồi chức năng hiệu quả

Đăng ngày: 01-03-2022

Tập gym công nghệ ems giúp giảm cân thon gọn vóc dáng và hỗ trợ phục hồi chức năng hiệu quả. Tìm hiểu về cơ chế và hiệu quả giảm đau của ems training

Xem Chi Tiết
Bí quyết tập gym tại nhà hiệu quả như ra phòng Gym

Bí quyết tập gym tại nhà hiệu quả như ra phòng Gym

Đăng ngày: 01-03-2022

Cách tập gym tại nhà hiệu quả tăng cơ, giảm mỡ khi kết hợp lịch tập gym với chế độ ăn khoa học. Nhưng khó khăn và ưu điểm khi tập gym tại nhà là gì

Xem Chi Tiết
Thực đơn bữa sáng giảm cân hiệu quả và ngon miệng cho dân văn phòng

Thực đơn bữa sáng giảm cân hiệu quả và ngon miệng cho dân văn phòng

Đăng ngày: 01-03-2022

Dân văn phòng bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng thường hay bỏ bữa. Chia sẻ thực đơn ăn sáng giảm cân dễ làm vừa hiệu quả giảm cân

Xem Chi Tiết
Top 10 bài tập biến thể Squat từ cơ bản đến nâng cao chuẩn nhất

Top 10 bài tập biến thể Squat từ cơ bản đến nâng cao chuẩn nhất

Đăng ngày: 27-02-2022

Squat là bài tập chân mông giúp thon gọn, săn chắc cơ bùi và phát triển vòng 3 hiệu quả. Gợi ý top 10 bài tập squat biến thể từ cơ bản đến nâng cao

Xem Chi Tiết